Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh lạ miệng

Bánh nướng bánh dẻo là những loại bánh truyền thống được sử dụng trong mùa trung thu. Với một chút biến tấu từ rau câu, bạn có thể tự làm bánh trung thu nhân đậu đơn giản mà ngon miệng cho mùa trung thu 2014 này. Hãy cùng phunuso.net học cách làm loại bánh này nhé.
https://www.linkedin.com/pulse/c%C3%A1ch-l%C3%A0m-b%C3%A1nh-trung-thu-rau-c%C3%A2u-nh%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%ADu-xanh-le-dinh/?published=t
https://mamcomviet.com/cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau-nhan-dau-xanh/
https://goo.gl/ZLHuC5

Nguyên liệu

Vỏ bánh:

 • 1 gói bột rau câu (agar, gelatin, jerry, carrageenan…) vị dâu
 • 200 ml nước cốt dừa
 • 1 lít nước
 • 180 g đường
 • 1 thìa mứt dâu

Nhân bánh:

 • Đậu xanh
 • Đậu đỏ
 • Đường

Dụng cụ

 • Khuôn làm bánh

Cách làm

Đậu xanh và đậu đỏ đem rửa sạch, loại bỏ hạt lép, ngâm nước 4 – 6 tiếng. Sau đó cho đậu vào nồi nấu chín nhừ. Thời gian để nấu đậu xanh là 20 phút, với đậu đỏ lâu hơn, cần 30-45 phút.
Khi đậu chín nhừ, bạn cho đậu vào chén và dùng thìa đánh nhuyễn khi đậu còn nóng để đậu nhuyễn mịn. Hạt đậu nào không đánh nhuyễn được, bạn nên loại bỏ để nhân bánh không bị lợn cợn. Bạn không nên sử dụng máy xay sinh tố vì đậu sẽ không được mịn.
Thêm đường vào hỗn hợp đậu đánh nhuyễn, trộn thật đều tay để tạo thành hỗn hợp thống nhất. Lượng đường cho vào đậu tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt hay nhạt của bạn.
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu ngon và đơn giản nhất tại nhà phần 1

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu ngon và đơn giản nhất tại nhà phần 2
Cho 1/2 lượng bột rau câu và 1/2 lượng đường chuẩn bị để làm vỏ bánh vào nồi cùng với 500 ml nước ngâm 5 phút cho bột ngấm nước. Đun hỗn hợp trên bếp và đánh đều tay để rau câu được hòa tan hoàn toàn. Thêm 1/2 lượng mứt dâu chuẩn bị để làm tăng hương vị. Đổ nước cốt dừa vào trong nồi thạch rau câu, khuấy nhanh tay rồi tắt bếp.
Bạn đổ lớp thạch rau câu này vào khuôn để làm lớp nền cơ sở, độ dày của lớp thạch này nên dày hơn lớp thạch trên mặt, khoảng 0.7 cm.
Trong khi chờ đợi lớp thạch rau câu đông lại, bạn lấy hỗn hợp bột đậu xanh và bột đậu đỏ nặn thành hình vuông hoặc tròn theo kiểu dáng của khuôn bánh. Bạn nặn sao cho khối nhân lọt thỏm trong khuôn nhưng không quá mỏng hay quá nhỏ, độ dày khoảng 0.5 cm.
Khi lớp thạch rau câu cơ sở đã đông lại, bạn lấy nĩa hoặc tăm cạo nhẹ vài đường trên khối thạch để tăng độ kết dính giữa các lớp bánh. Bạn đặt từng miếng nhân đã chuẩn bị vào khuôn bánh.
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu ngon và đơn giản nhất tại nhà phần 3
Sau đó bạn lấy phần rau câu, đường, mứt, nước còn lại tiếp tục ngâm, đun sôi và đổ vào khuôn.
Khi miếng thạch đã nguội, bạn đưa bánh để vào ngăn mát của tủ lạnh. Đến khi muốn ăn, bạn chỉ việc gỡ bánh ra khỏi khuôn là đã có món bánh trung thu rau câu ngon miệng.
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu ngon và đơn giản nhất tại nhà phần 4
Bạn có thể kết hợp riêng từng loại nhân hoặc cả nhân đậu xanh và đậu đỏ trong một chiếc bánh.
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu ngon và đơn giản nhất tại nhà phần 5

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu ngon và đơn giản nhất tại nhà phần 6
Thật đơn giản để tạo ra những chiếc bánh trung thu rau câu nhân đậu cho cả nhà trong mùa trung thu 2014 này phải không nào? Hãy nhanh tay bắt tay vào bếp cùng phunuso.net làm bánh trung thu rau câu nhé.
Theo: AmThucVietNam