Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa


Năm nay bạn hãy làm bánh Trung thu rau câu cà phê cho gia đình thưởng thức, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê, ăn hoài mà không lo béo đâu nhé.  • Mùa Trung thu đang tới, học ngay cách làm trứng muối siêu ngon chuẩn bị làm 
  • bánh Trung thu thôi!

  • Làm bánh Trung thu trà xanh thơm mát đãi cả nhà
  • Mẹ khéo tay làm bánh Trung thu hình con vật ngộ nghĩnh tặng bé
  • Trổ tài làm bánh Trung thu hoa nổi đẹp nhức nhối cho mùa Trung thu năm nay
  • Chống ngán cho mùa Trung thu với món bánh Trung thu kiểu mới mà ai cũng mê!
  • Bánh trung thu trong suốt: Cách làm siêu dễ mà đẹp lại ngon cho mùa Trung thu năm nay
Nguyên liệu:

https://mamcomviet.com/cach-lam-banh-trung-thu-bang-thach-rau-cau/
Phần nhân bánh sữa dừa:
100ml nước cốt dừa
100ml sữa tươi
3 thìa đường
3gr bột rau câu
100ml nước
Phần thạch cà phê:
500ml nước
1 gói bột cà phê đen
6gr bột rau câu
70gr đường
Cách làm:
Bước 1
Phần nhân bánh sữa dừa
Bạn cho nước vào nồi bật bếp nấu lửa nhỏ cho sôi, trong khi đó bạn trộn chung đường và bột rau câu cho đều, khi nước sôi thì cho từ từ từng ít đường và bột rau câu vừa trộn sẵn vào, khuấy đều cho hỗn hợp đường tan hết và sôi trở lại, lúc này nước rau câu sẽ dần dần trong lại mới cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều là tắt bếp.
Bước 2
Để cho phần rau câu vừa nấu nguội bớt sau đó bạn rót vào các khuôn tròn, nhỏ hơn khuôn Trung thu, khi thạch đã nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, như vậy bạn đã hoàn thành xong phần nhân sữa dừa.
Bước 3
Phần thạch cà phê
Bột cà phê cho vào bát con, thêm 1 chút nước sôi và khuấy đều cho bột tan hết là được. Đường và bột thạch trong nguyên liệu của phần thạch cà phê bạn cho vào bát con và trộn chung, chuẩn bị cho các bước tiếp theo.
Bước 4
Cho 500ml nước vào nồi nấu cho sôi sau đó bạn cho từ từ đổ hỗn hợp đường bột thạch vào khuấy đều, nấu thêm 2-3 phút cho thạch trong lại thì cho phần nước cà phê đen vừa pha sẵn vào, khuấy đều là tắt bếp, như vậy là xong phần thạch cà phê.
Bước 5
Đợi cho thạch nguội bớt sau đó bạn múc thạch cà phê vào đầy khoảng 1/3 khuôn Trung thu, để cho thạch se mặt rồi lấy thạch sữa dừa trong tủ lạnh ra, gỡ thạch ra khỏi khuôn và đặt vào giữa khuôn.
Bước 6
Cuối cùng bạn chỉ việc múc thạch cà phê đổ cho đầy khuôn rồi đợi cho thạch nguội, đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể cắt bánh Trung thu rau câu cà phê ra đĩa để thưởng thức.
Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa ngọt mát, thơm lừng mà không ngán. Mùa Trung thu năm nay bạn hãy làm cho gia đình thưởng thức, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê, ăn hoài mà không lo béo đâu nhé. 
Theo: AmThucVietNam