Cách làm dưa chuột muối giòn giòn ngon hết ý

Bạn ngày ngày vắt óc ra nghĩ xem hôm nay sẽ nấu những món ăn nhẹ nào để ăn kèm với những món cá, thịt hấp dẫn. Món dưa chuột góp là một trong những chọn lựa lý thú đấy https://mamcomviet.com/cach-lam-nom-dua-chuot-gia-do-goi-dua-leo-don-gian/ . Dưa chuột muối vừa giòn giòn lại mang vị cay cay của ớt, ngọt ngọt chua chua của đường, giấm, thơm đậm đà của nước tương.

Cách làm dưa chuột muối giòn giòn ngon hết ý

Bởi Ms. Ăn uống12/03/2015
Cách làm dưa chuột muối giòn giòn ngon hết ý

Nguyên liệu:

  • Dưa chuột - tùy thích
  • Ớt đỏ - vài quả
  • Nước. đường, tương, dấm - nguyên liệu

Hướng dẫn:

Bước 1:Bạn đem dưa chuột và ớt ngâm nước muối rồi rửa sạch, sau đó cắt thành những khoanh vừa ăn.
Dưa-chuột-và-ớt-đỏ
Bước 2:  Bạn lấy lọ thủy tinh rửa sạch và lau khô, rồi sau đó trộn lẫn dưa chuột và ớt với nhau cho vào trong lọ đó. https://mamcomviet.com/cach-lam-salad-dua-chuot-ca-chua-sot-mayonnaise/
dưa-chuột-góp
Bước 3: Làm nước dưa:

Các bạn cho 1 bát nước, 1 bát đường, 1 bát nước tương, 1 bát dấm đổ vào một nồi nhỏ rồi đun sôi khoảng từ 2-3 phút. Sau đó chúng ta tắt bếp và chờ đợi cho nước nguội bớt khoảng từ 15-20 phút.
nước-dưa-chuột-góp-
Bước 4: Bạn cho hỗn hợp nước dưa vào trong lọ thủy tinh đựng dưa chuột và ớt. Tiếp tục để nước nguội bớt đi rồi sau đó đậy nắp lại, nhớ phải đậy chặt vào nhé!
làm-dưa-chuột-góp
Bước 5: Bạn có thể cho lọ thủy tinh vào tủ lạnh và bảo quản từ 2-3 ngày là có thể thưởng thức món dưa chuột góp giòn giòn, cay cay, chua ngọt ngon tuyệt vời!
Theo: AmThucVietNam