Ứa nước miếng với món thịt dê xào sả ớt ngon không cưỡng nổi !

Hôm nay, nhân tiện mua được mẻ thịt dê rất tươi ngon, mình quyết định sẽ chế biến món thịt dê xào sả ớt. Món ăn này về cơ bản là khá là đơn giản, thời gian chế biến khá nhanh, và không hề cầu kỳ ở khâu chọn nguyên liệu. Chỉ cần mua được mẻ thịt dê thơm ngon, bỏ ra chút xíu thời gian nấu nấu nướng nướng là món ăn sẽ thành công ngay thôi. Món dê xào sả ớt hấp dẫn chính bởi cái vị béo béo, ngậy ngậy của thịt dê vừa mềm vừa thơm, quyện cùng với hương vị sả thơm ngon nồng nàn, thực sự rất khó để chối từ. Các mẹ cùng tham khảo cách làm món thịt dê xào sả ớt ngon không cưỡng nổi mà mình chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Ứa nước miếng với món thịt dê xào sả ớt ngon không cưỡng nổi !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt dê: 200 gram
  • 2 củ sả, 1 quả ớt Đà Lạt
  • Dầu hào, dầu ăn, nước mắm ngon, hạt tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, các mẹ đi sơ chế nguyên liệu: thịt dê rửa sạch, các mẹ thái mỏng để thịt dê không bị dai và khi xào sẽ nhanh chín, ngấm gia vị, sả bóc lớp vỏ ngoài, thái lát. Ớt Đà Lạt, thái con chì, nếu thích vị cay cay se se của ớt các mẹ thái nhỏ thêm ớt tươi (nhưng nhớ bỏ hạt đi để khi măm không hại dạ dày nhé)
Ảnh minh họa 2 - Ứa nước miếng với món thịt dê xào sả ớt ngon không cưỡng nổi !
Thịt dê đem ướp cùng với sả, ớt cay thái nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa dầu hảo, 1 thìa hạt tiêu, đeo bao tay vào trộn thật đều và ướp thịt ít nhất khoảng 30 phút để gia vị được ngấm sâu vào thịt
Ảnh minh họa 3 - Ứa nước miếng với món thịt dê xào sả ớt ngon không cưỡng nổi !
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng các mẹ cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì trút phần sả vào phi thơm vàng, tiếp đến trút thit dê vào xào đến khi thịt dê săn lại và xém vàng ( các mẹ lưu ý xào trên lửa lớn và đảo liên tục để thịt mềm và không bị ra nước)
Ảnh minh họa 4 - Ứa nước miếng với món thịt dê xào sả ớt ngon không cưỡng nổi !
Khi thịt dê đã xem vàng thì trút phần ớt Đà Lạt vào, đảo nhanh tay khoảng 1 phút thì tắt bếp và trút phần thịt dê ra đĩa
Ảnh minh họa 5 - Ứa nước miếng với món thịt dê xào sả ớt ngon không cưỡng nổi !
Món thịt dê nóng hổi vừa thổi vừa ăn đã hoàn thành rùi ý, thời gian chế biến món này siêu nhanh phải không nào. Với những hôm bận rộn, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là chúng mình đã có ngay món dê xào sả ớt ngon miệng, đặc biệt thơm ngon này rùi. Chúc cả nhà ngon miệng với công thức làm dê xào sả ớt mà mình vừa chia sẻ nhéẢnh minh họa 6 - Ứa nước miếng với món thịt dê xào sả ớt ngon không cưỡng nổi !
Theo: AmThucVietNam