Tới Chungcheongbuk-do ăn Lê Singo

Hàn Quốc vốn nổi tiếng với những bộ phim điện ảnh ăn khách, với các loại mỹ phẩm làm đẹp da trứ danh và nền ẩm thực phong phú. Kim chi hay các món thịt nướng đang rất được ưa chuộng tại các nước Châu Á. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ở Hàn Quốc, trái cây cũng là thứ mà người dân rất tự hào. Điển hình như Lê Singo, loại lê làm mê mẩn thực khách công dụng hoàn hảo cho sức khoẻ.
Lê Singo Hàn Quốc  có hình dáng quả to, vỏ dày và có màu vàng bắt mắt, vị ngọt mát, thơm và giòn, giàu các chất xơ dễ tan. Lê Singo được trồng nhiều nhất và ngon nhất tại vùng  Chungcheongbuk-do (hay còn gọi tắt là Chungbuk).
Chungcheongbuk-do (hay còn gọi tắt là Chungbuk) nằm trong vùng vĩ độ trung bình, là nơi duy nhất không giáp biển ở Hàn Quốc. Với khí hậu ôn đới, nóng ẩm vào  mùa hè, lạnh khô vào mùa đông, các mùa được chia ra khá rõ rệt, vì vậy, nông sản rất phong phú và đa dạng.Trong các loại nông sản ở Chungbuk, một vùng đất được thiên phú với môi trường trong lành và những thắng cảnh xinh đẹp, trái cây là loại nông sản được người dân yêu thích vì hương vị của trái. Đặc biệt, yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến độ ngọt và chất lượng trái cây tại vùng đất này chính là độ cao địa lý, với hai dãy núi Sobeak và Chalyeong chạy qua, cùng nhiều ngọn núi khác dẫn đến sự chênh lệch nhiệt độ trong ngày rất lớn. Lê Singo và Nho Campell, hai loại trái cây tiêu biểu cho Chungbuk. 
Mỗi quả Lê Singo có trọng lượng trung bình từ 300g đến 400g mỗi quả. Lê Singo giàu các chất xơ dễ tan, lê thực sự là loại trái cây chống tiểu đường, chống cholesterol và cắt cơn đói nhanh chóng. Thêm nữa, với sự có mặt của chất chống ôxy hoá tanin trong thành phần, lê cũng là loại trái cây có khả năng bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh. So với các thức ăn thực vật, lê là loại có nhiều chất xơ có vai trò quan trọng trong tiêu hóa và chuyển hóa. 
Lê Singo vùng Chungcheongbuk-do đã và đang được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam bởi công ty TNHH CJ Freshway Việt Nam- một công ty chuyên về phân phối và cung cấp dịch vụ thực phẩm thuộc tập đoàn CJ Hàn Quốc cùng với các loại nông sản đạt tiêu chuẩn khác đã được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng.
Theo: AmThucVietNam