Thử độ can đảm với những món ăn "ngọ nguậy" trong miệng

Bạch tuộc, cá sống hay đuông dừa sống là những món ăn chỉ nhìn qua, nhiều thực khách đã khóc thét nhưng lại là đặc sản của mỗi vùng, miền.

  • 8 món ăn ngon "nức nở" làm từ gạo của châu Á
  • 10 món ăn đường phố bỏ qua là tiếc ngậm ngùi ở Trung Quốc mùa lạnh
  • Giải mã mì bay - món ăn đang sốt xình xịch ở cả hai miền Nam - Bắc
  • 6 món ăn đặc sản nhắc đến là thèm của Nghệ An
1. Bạch tuộc sống
Bạch tuộc sống (hay còn gọi làsannakji) là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, được dùng kèm với mè, dầu mè. Món ăn này giàu chất bổ dưỡng nhưng không phải thực khách nào cũng dám thử.
muc
Ăn bạch tuộc sống phải rất cẩn thận bởi có thể bị mắc nghẹn do xúc tu quấn vào.
Người ta cắt nhỏ những con bạch tuộc còn tươi sống và khi thưởng thức, thực khách vẫn cảm nhận được những chiếc xúc tu vẫn còn giãy giụa trong miệng. Món ăn sống này được cho là giúp bồi bổ sức khỏe nhưng nếu không cẩn thận có thể gây nguy hiểm bởi xúc tu bám chặt trên vòm họng, dễ gây nghẹn.
món ăn
Món ăn từ bạch tuộc sống "đốn tim" nhiều thực khách ở Hàn Quốc.
Cũng đã có ghi nhận một số trường hợp tử vong vì ăn món bạch tuộc sống. Tuy nhiên, đây vẫn là món đặc sản mà nhiều người Hàn Quốc thích thú.
2. Shirouo no Odorigui
Shirouo no Odorigui là tên gọi của món cá non trong suốt, là món ăn nổi tiếng của người Nhật. Khi thưởng thức món ăn này không phải trải qua bất kỳ công đoạn chế biến nào mà ăn luôn con cá còn tươi sống. Nhiều thực khách rất thích thú với cảm giác cá ngọ nguậy trong miệng.
món ăn
Những con cá sống ngọ ngậy trong miệng mang lại một cảm giác đặc biệt cho thực khách, tuy nhiên không phải ai cũng dám thử.
Để tạo cảm giác mạnh hơn, người ta thường cho cá vào trong cốc giấm và một quả trứng. Gặp giấm chua, cá sẽ quẫy mạnh, người thưởng thức sẽ cho cả hỗn hợp này vào miệng. Món ăn được yêu thích ở Nhật bởi nó đem đến trải nghiệm độc đáo.
3. Đuông dừa
Những con đuông dừa nhìn ngọ nguậy, trông phát khiếp nhưng lại là đặc sản của người miền Tây, Việt Nam. Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu, sau mùa giao phối, loài bọ này thường chọn cây dừa sung sức, khoét ngọn rồi đẻ trứng vào rồi nở thành đuông dừa.
món ăn
Nhiều thực khách không dám thử những con đuông dừa trông rất ghê sợ này.
Chúng có hình dạng là những con sâu non, màu trắng sữa, thân mềm nhũn và khiến nhiều người yếu tim khóc thét khi nhìn thấy. Tuy nhiên, đuông dừa được cho là thực phẩm bổ dưỡng, nhiều người miền Tây thường ăn đuông dừa sống chấm với nước mắm.
món ăn
Không nhiều thực khách dám thử món ăn này khi đến miền Tây.
Thả con đuông dừa vẫn còn đang ngọ nguậy trong miệng, cắn ngập chân răng, cảm giác dòng sữa từ đuông dừa béo ngậy tan dần trong huyết quản.
Theo: AmThucVietNam