Thơm ngon bổ dưỡng với món thịt bò xào hoa thiên lý cho bữa cơm chiều !

Tranh thủ đang là mùa hoa thiên lý, mẹ hãy tham khảo cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé. Hoa thiên lý vị thơm thơm dịu nhẹ, kết hợp cùng với những miếng thịt bò vừa mềm, vừa ngọt tạo nên 1 món ăn cực kỳ ngon miệng. Hoa thiên lý có rất nhìu tác dụng, giống như 1 loại "thần dược" giúp cả gia đình có giấc ngủ ngon và sâu hơn, làm giảm căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hoa thiên lý kết hợp cùng thịt bò đáp ứng đủ tiêu chí "2 trong 1", cả rau cả thịt với rất nhìu dưỡng chất giúp cơ thể đủ chất hơn. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý thơm ngon, bổ dưỡng mà mình chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Thơm ngon bổ dưỡng với món thịt bò xào hoa thiên lý cho bữa cơm chiều !
Ảnh minh họa 2 - Thơm ngon bổ dưỡng với món thịt bò xào hoa thiên lý cho bữa cơm chiều !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Hoa thiên lý: 300 gram
  • Thịt bò: 200 gram
  • Tỏi, gia vị, hạt nêm, dầu ăn
Ảnh minh họa 3 - Thơm ngon bổ dưỡng với món thịt bò xào hoa thiên lý cho bữa cơm chiều !
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Ở phần nguyên liệu thịt bò, các mẹ có thể chọn thịt bò thăn hoặc bò bắp, thịt bò thăn miếng thịt khá là mềm, còn bò bắp thì lại cho hương vị giòn giòn rất ngon. Thịt bò mua về, các mẹ rửa sạch và thái thật mỏng (để tránh miếng thịt không bị dai nhé). Ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm (để thịt bò được đậm đà), 1 thìa cà phê dầu ăn (để giúp miếng thịt được mềm hơn nhé).
Ảnh minh họa 4 - Thơm ngon bổ dưỡng với món thịt bò xào hoa thiên lý cho bữa cơm chiều !
  • Bước 2: Trộn đều thịt bò và ướp khoảng 20 phút cho gia vị được ngấm vào thịt. 
Ảnh minh họa 5 - Thơm ngon bổ dưỡng với món thịt bò xào hoa thiên lý cho bữa cơm chiều !
  • Bước 3: Hoa thiên lý các mẹ nên chọn những bông hoa còn đang "chúm chím" nở, những bông hoa này ăn sẽ rất thơm ngọt và khi xào sẽ không bị nát. Hoa thiên lý nhặt và rửa sạch, để ráo. 
Ảnh minh họa 6 - Thơm ngon bổ dưỡng với món thịt bò xào hoa thiên lý cho bữa cơm chiều !
  • Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong rùi, giờ chỉ việc bắt tay vào nấu nướng thui. Tỏi chuẩn bị khoảng 1/2 củ, bóc vỏ, bằm nhỏ. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng, các mẹ cho khoảng 3 thìa cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi các mẹ cho tỏi bằm nhỏ vào phi thơm
Ảnh minh họa 7 - Thơm ngon bổ dưỡng với món thịt bò xào hoa thiên lý cho bữa cơm chiều !
Các mẹ nhớ "canh" đến khi tỏi thơm lừng thì cho thịt bò vào xào, lưu ý là để lửa lớn để thịt bò không bị ra nước, không bị dai, và đảo nhanh tay để miếng thịt không bị cháy nhé.
Ảnh minh họa 8 - Thơm ngon bổ dưỡng với món thịt bò xào hoa thiên lý cho bữa cơm chiều !
Đến khi miếng thịt bò chín tái, các mẹ trút hoa thiên lý vào, đảo đều. Nêm thêm hạt nêm (hoặc bột canh) cho vừa miệng, đảo đều khoảng 2 phút rùi tắt bếp. Nếu thích hương vị thơm ngon hơn, các mẹ có thể rắc thêm 1 thìa tiêu, món ăn sẽ thơm ngào ngạt hơn.
Ảnh minh họa 9 - Thơm ngon bổ dưỡng với món thịt bò xào hoa thiên lý cho bữa cơm chiều !
Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý thật đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này cho bữa cơm chiều rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 10 - Thơm ngon bổ dưỡng với món thịt bò xào hoa thiên lý cho bữa cơm chiều !
Theo: AmThucVietNam