Thịt bò nướng nước sốt thịt Caramelised

HƯỚNG DẪN

Thịt bò được nướng nguyên khối, lớp vỏ ngoài được ướp với những hương liệu thơm lừng. Thịt được nướng hơi tái, có vị ngọt của thịt tươi khi kết hợp với nước sốt thịt caramelised càng thêm hấp dẫn. Cùng thử sức để có thêm món thịt bò nướng nước sốt caramelised cho bữa ăn sắp tới nhé!

thit bo nuong sot caramelised
Thịt bò nướng với nước sốt thịt caramelised thơm lừng hương vị (Hình minh họa)

Hướng dẫn:
Bước 1: Nghiền hạt tiêu sọ, sau đó trộn với bột mù tạt, húng tây và cần tây và một chút xíu muối. Đổ dầu oliu vào và khuấy đều.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, để ráo sau đó chà xát hỗn hợp tiêu sọ lên trên tất cả mặt thịt bò. Bọc lại và đều vào tủ mát qua đêm. Lấy thịt bò ra khỏi tủ 1 tiếng trước khi nướng.
Bước 3: Mở lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Có thể cắt thịt bò thành từng phần khoảng 450 gram để nướng trong 12 phút. Nếu bạn nướng nguyên khối 2kg thì mất khoảng 55 phút. Bạn có thể nướng thêm vài phút nếu không muốn ăn tái.
Bước 4: Lấy thịt ra khỏi lò, bỏ vào một đĩa, đậy bằng giấy bạc và để yên trong 30 phút.
Bước 5: Đun chảy bơ, cho bột và viên sốt thịt, sốt caramelised và mứt Marmite vào chung và quậy đều. Nấu trong khoảng 1 phút cho tới khi hỗn hợp hơi sệt lại, đổ vào 750 ml nước ấm, nấu sôi và khuấy cho thật tan. Giữ ấm sốt để sẵn sàng ăn cùng thịt bò.
Bước 6: Thịt bò nướng thái thành từng lát vừa. Rưới nước sốt lên và trang trí cho đẹp mắt.
Với bài hướng dẫn chi tiết này, mong rằng bạn và gia đình có được một món thịt bò nướng với nước sốt thịt caramelised ngon độc đáo đúng phong cách món ăn Âu.

Theo: AmThucVietNam