Thanh nhẹ Gỏi Hoa

Hơn 20 năm kinh nghiệm gắn bó với nghề bếp, với chị, mỗi món ăn đều mang những ý nghĩa đặc biệt. Để bắt đầu một công việc cần niềm đam mê, để thành công với công việc ấy đòi hỏi sự miệt mài học hỏi và sáng tạo không ngừng nghỉ. Từ một người mới chập chững vào nghề nay chị đã đứng bếp chính của trung tâm hội nghị tiệc cưới Metropole. Hôm nay, cùng đầu bếp Huỳnh Hồng Oanh thực hiện món Gỏi Hoa đầy hấp dẫn nhé.


Gỏi Hoa  
Thời gian: 20 phút 
Khẩu phần : 4 người
Nguyên liệu
30g rau tiến vua
50g ngó sen
50g bông sung
30g bông thiên lý, 1 miếng tàu hũ ky, 2 trái ớt sừng, 20g ngò rí, nước mắm, đường chat, dầu phộng, giấm gạo
Thực hiện
Rau tiến vua ngâm mền cắt sợi , ngó sen cắt sợi , bông súng cắt sợi, bông thiên lý lặt lấy bông. Các loại rau này ngâm với một tí giấm gạo cho vừa chua và giòn , vớt ra để gáo.
Tàu hủ ky chiên giòn cắt thành miếng tam giác.
Nấu nước mắm gỏi cho kẹo lại để nguộn
Trộn các thành phần rau đã ngâm với nước mắm gỏi cho vừa ăn, thêm tí dầu phộng vào cho thơm, vớt ra dĩa trang trí ngò rí và ớt cho đẹp, ăn kèm tàu hủ ky và nước mắn chấm thêm phần  đậm đà của vị gỏi .
Mách nhỏ: Tàu hũ ky hay còn gọi là phù chúc hoặc váng đậu là một sản phẩm làm từ đậu nành. Trong quá trình nấu đậu, một lớp đậu mỏng chứa đạm và chất béo sẽ hình thành trên bề mặt nồi sữa đậu. Người ta sẽ vớt lớp màng mỏng này và phơi khô để thành tàu hũ ky.
Theo: AmThucVietNam