Nướng "thả ga" không lo về giá tại Làng Ngói Đá

Nằm trên con hẻm ẩm thực trứ danh 18A Nguyễn Thị Minh Khai, Làng Ngói Đá được thực khách lựa chọn không chỉ bởi không gian dân dã, gần gũi mà còn bởi các món ăn "riêng chỉ có ở đây".
Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà hàng, quán ăn có phong cách nướng ngói đã ở Sài Gòn. Một buổi chiều dạo chơi quanh các khu vực ăn uống như đường Phạm Văn Đồng, Xõm Chiếu... thèm nướng ngói đá thì không thiếu nhưng vị món ăn mỗi nơi lại một khác. Mực sa tế đó, Tôm sú tái chanh đó nhưng chỉ là vị "na ná" giống nhau thôi, tìm sự khác biệt lại không nhiều.
Kiểu như Tôm sú tái chanh tại Làng Ngói Đá lại thật khác, gọi là tái thế chứ khi ăn lại cảm nhận cái vị chua chua ngọt thanh của tôm một nửa sống, nửa chín. Nói thêm một chút về đặc sản nướng tại quán thì nướng trên đá muối Himalaya là thú vị nhất. Tất cả các gia vị bò, heo, gà, cá tôm... đều không tẩm ướp gia vị, nướng xong dùng nóng với rau xà lách và nước chấm.
Mất hơn 6 tháng để tìm ra bí quyết nướng đĩa đá muối không bị bể, anh Tú, chủ quán cho biết ý tưởng về phong cách nướng này hình thành sau khi anh đi Nhật, được người dân bản địa hướng dẫn và thưởng thức tại chỗ. "Mỗi ngày, một thớt chỉ được nướng một lần, hôm nào đông khách, các thớt sử dụng hết, quán cáo lỗi với khách chứ không phục vụ thêm lần nữa vì món ăn sẽ mất ngon vì quá mặn".
Nếu mê nướng ngói đã, thích sự mới lạ và độc đáo thì bạn có thể ghé Làng Ngói Đá. Tại đây cũng đang chạy chương trình giảm giá đặc biệt: Giảm 20% cho khung giờ từ 16:30-18:30 từ thứ 2 đến thứ 6. Vừa được ăn ngon lại không lo về giá cả.
Theo: AmThucVietNam