Những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới

Uống cà phê buổi sáng là thói quen của rất nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có cách thưởng thức đồ uống này theo một cách độc đáo riêng.

Nhung cach thuong thuc ca phe doc dao tren the gioi hinh anh 1
Kaffeost, Phần Lan: Người Phần Lan yêu thích thức uống khá kỳ quặc - phô mai ngâm trong cà phê. Chỉ có loại phô mai Leipäjuusto mới đem lại hương vị chuẩn của Kaffeost. Ảnh: Youtube/bilboteket.
 
Nhung cach thuong thuc ca phe doc dao tren the gioi hinh anh 2
Türk Kahvesi, Thổ Nhĩ Kỳ: Bột cà phê được đun trong ấm đồng không nắp. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt ở chỗ không dùng phin lọc, mà bã cà phê sẽ lắng xuống đáy cốc. Bạn có thể uống cả bột cà phê. Ảnh: Wikimedia Commons.
 
Nhung cach thuong thuc ca phe doc dao tren the gioi hinh anh 3
Cà phê Yuanyang, Malaysia: Yuanyang là tên mà người Malaysia gọi thức uống này. Loại cà phê này rất ngon kể cả khi uống nóng hay lạnh. Đó là sự kết hợp độc đáo giữa 3 phần cà phê và 7 phần trà sữa kiểu Hong Kong. Ảnh: Courtesy of The Woks of Life.
 
Nhung cach thuong thuc ca phe doc dao tren the gioi hinh anh 4
Flat White, Australia: Flat White cũng gần giống với latte, hương vị thanh thoát, giản dị chứ không đậm đà. Thức uống này là sự kết hợp của bọt sữa tươi đổ lên tách espresso thơm lừng. Ảnh: Flickr/Jessica Spengler.
 
Nhung cach thuong thuc ca phe doc dao tren the gioi hinh anh 5
Frappé, Hy Lạp: Frappé là thức uống có từ năm 1957. Đây là đồ uống giải khát rất được yêu thích ở Hy Lạp, bao gồm cà phê đá kết hợp với bọt sữa. Ảnh: Shutterstock.
 
Nhung cach thuong thuc ca phe doc dao tren the gioi hinh anh 6
Espresso Romano, Italy: Tách espresso (cà phê đen) đích thực chuẩn Italy thường đi kèm với một lát chanh tươi để tăng thêm hương vị. Ảnh: Shutterstock.
 
Nhung cach thuong thuc ca phe doc dao tren the gioi hinh anh 7
Cà phê sữa đá: Cà phê sữa đá là một loại thức uống rất phổ biến ở Việt Nam. Cà phê sữa đá pha theo phong cách Việt Nam gồm cà phê được pha phin với sữa đặc có đường. Ảnh: Flickr/Alpha.
 
Nhung cach thuong thuc ca phe doc dao tren the gioi hinh anh 8
Cà phê Mexico: Cà phê truyền thống của người Mexico được đun cùng quế. Họ sử dụng tách bằng gốm và cho thêm đường mía chưa tinh chế để tăng thêm hương vị. Ảnh: Wikimedia Commons.
 
Nhung cach thuong thuc ca phe doc dao tren the gioi hinh anh 9
Cà phê Touba, Senegal: Hạt tiêu Guinea và đinh hương là thành phần làm tăng thêm hương vị đặc trưng cho thức uống này. Chúng được trộn lẫn với các hạt cà phê, đem rang, sau đó nghiền và đem pha. Ảnh: Getty Images.
 
Nhung cach thuong thuc ca phe doc dao tren the gioi hinh anh 10
Cafezinho, Brazil: Thức uống này gần giống với espresso, nhưng là tách cà phê cỡ nhỏ, đậm đà, được pha cùng lúc với đường. Ảnh: Shutterstock.
Theo: AmThucVietNam