Mẹo vặt nhà bếp mà bạn nên biết

Hướng dẫn:

  1. Cách xử lí món ăn khi quá tay cho nhiều dầu mỡ
Nếu lỡ quá tay cho nhiều dẫu mỡ thì chắc chắn món ăn của bạn sẽ rất khó ăn và dễ gây ngán cho người thưởng thức, nhưng nếu đổ bỏ đồ ăn sẽ quá lãng phí. Bạn hãy làm theo cách dưới đây để loại bỏ bớt dầu mỡ trong thức ăn nhé.Các bạn thả vào nồi một viên đá. Sau khi mỡ đông lại trên bề mặt canh, chị em chỉ cần dùng muỗng hớt đi là xong. Thật đơn giản đúng không. Với cách làm này, món ăn của các bạn sẽ bớt dầu mỡ và không còn ngấy nữa.
mẹo vặt nhà bếp 1
  1. Những loại trái cây nói không với tủ lạnh
Bình thường khi đi chợ về, các chị em vẫn giữ thực phẩm tươi bằng cách cho chúng vào tủ lạnh. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý với những loại quả dưới đây thì bạn không nên bảo quản theo cách này nhé, danh sách những trái cây đó là: cam, táo, lê, chuối, cà chua, bơ và ớt. Các bạn có thể để những loại trái cây này nơi thoáng mát và không nên mua quá nhiều để dự trữ nhé vì nếu dự trừ quá nhiều, trái cây sẽ không được tươi ngon và dễ mất đi chất dinh dưỡng.
mẹo vặt nhà bếp 2
  1. Chống muối bị vón cục
Muối mua về nếu bạn để lâu hay bảo quản không tốt sẽ rất dễ bị vón cục. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, thực hiện theo mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này: Bạn bỏ vài hạt gạo vào một chiếc túi vải hay một chiếc túi lưới nhỏ rồi cho vào chỗ muối bị vón cục, gạo là một loại thực phẩm có tác dụng hút ẩm rất tốt, và tất nhiên nó sẽ hút bớt lượng ẩm trong muối để muối không còn vón cục nữa. Túi muối nhà bạn sẽ vô cùng khô ráo và không còn bị chảy nước nữa.
mẹo vặt nhà bếp 3
  1. Mẹo giữ bánh mỳ tươi lâu
Bánh mỳ là loại thực phẩm rất khó bảo quản, nếu không ăn ngay khi mua về bánh mì sẽ trở nên ỉu, dai hoặc khô cứng không ăn được. Nhưng cách làm sau đây sẽ giúp bạn làm cho bánh mỳ tươi lâu hơn. Các bạn lấy một chiếc túi bóng, một nhánh cần tây đã rửa sạch để ráo nước sau đó để cả bánh và cần tây vào trong túi và buộc kín. Do cần tây không phát tỏa mùi mạnh nên nó sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị của bánh mỳ mà giữ cho bánh mỳ được tươi ngon.
mẹo vặt nhà bếp 4
  1. Cách chữa canh bị mặn
Nếu canh của bạn có bị mặn vì lỡ tay cho quá nhiều gia vị thì cũng rất dễ chữa, cách đơn giản nhất là bạn lấy một củ khoai tây rửa sạch và gọt vỏ rồi cho vào nồi canh, khoai tây có nhiều tinh bột nên hút mặn rất tốt. Nếu trong nhà bạn không có sẵn khoai tây thì bạn lấy một nhúm gạo cho vào chiếc túi vải thưa hay túi lưới rồi thả vào nồi canh, gạo cũng tương tự như khoai tây vì nó chứa lượng tinh bột lớn nên hút độ mặn nhanh.
mẹo vặt nhà bếp 5
Trên đây là những mẹo vặt nhà bếp để các chị em nội trợ khắc phục được những sai sót trong cách chế biến và bảo quản thực phẩm. Hãy áp dụng ngay những mẹo nhỏ này cho bạn và gia đình để có những bữa cơm ngon miệng nhé!

Theo: AmThucVietNam