Hướng dẫn làm mực hấp kiểu Thái ngon miễn chê

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu làm mực hấp kiểu Thái Lan
– Mực tươi mua về các bạn rửa sạch, bỏ da và ruột của mực, sau đó các bạn cho mực vào bát, đổ rượu trắng vào và bóp nhẹ để khử hết mùi tanh của mực. Khi sơ chế xong thì các bạn cắt mực thành các khoanh dày khoảng 1cm.
cách làm mực hấp kiểu thái 6
– Tỏi và hành tây các bạn bóc vỏ, bỏ gốc rồi rửa sạch, băm nhỏ.
– Ớt các bạn rửa sạch, thái nhỏ
– Cần tây các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa, héo rồi đem rửa sạch, bỏ hết lá và thái bằng đốt ngón tay.
cách làm mực hấp kiểu thái 5
Các bước làm mực hấp kiểu Thái Lan:
Bước 1: Trước tiên, các bạn cho hành tây, ớt, cần tây, tỏi đã thái và băm nhỏ vào bát, thêm vào tương ớt Thái và muối vào rồi trộn đều lên cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
cách làm mực hấp kiểu thái 1
Bước 2: Sau đó, các bạn đeo găng tay vào, đổ hết hỗn hợp trên vào bát mực và dùng tay bóp đều kỹ để ướp mực.
cách làm mực hấp kiểu thái 2
Bước 3: Các bạn đậy kín bát mực rồi cho vào tủ lạnh để trong 30 phút cho ngấm đều gia vị. Thỉnh thoảng các bạn có thể bỏ ra, đảo đều rồi lại ướp.
[caption id="attachment_23733" align="aligncenter" width="550"]
cách làm mực hấp kiểu thái
3[/caption]

Bước 4: Sau 30 phút, các bạn lấy mực ra. Các bạn chuẩn bị hộp hấp thức ăn trong lò vi sóng, lót vài lát xà lách vào hộp. Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp mực vừa lấy ra vào hộp.
Bước 5: Các bạn đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng, để ở 700W quay trong vòng 2 phút hoặc cho đến khi mực chín.
Cuối cùng, các bạn lấy mực ra, trình bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt hay tương ớt hoặc bất kỳ loại sốt nào mà bạn yêu thích nhé!
cách làm mực hấp kiểu thái 4
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé!
Những lưu ý để có món mực hấp kiểu Thái ngon miễn chê
– Nếu không mua được tương ớt Thái bạn, các bạn có thể dùng tương ớt của mình nhé, thế nhưng tất nhiên tương ớt Thái sẽ đúng vị hơn rồi.
– Nếu ăn được xà lách sống thì bạn không cần lót vào để quay đâu nhé.
– Mực chín rất nhanh nên bạn không cần quay lâu đâu, 2 phút là đủ để mực chín rồi nhé!
-Cách chọn mực tươi ngon:
Mực tươi gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.
Mực hấp kiểu Thái tuy không phải là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình những ngay từ lần thưởng thức đầu tiên, các bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon đấy. Khi thưởng thức thấy món ăn có màu sắc hấp dẫn, hương vị dễ chịu, vị cay vừa phải, mực giòn, tươi ngon, thấm đẫm gia vị. Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp là bạn đã có món ăn ngon tuyệt để đãi gia đình và bạn bè rồi đấy!

Theo: AmThucVietNam