Cách làm ngao xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo !

Hướng dẫn cách làm món ngao xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo: 
Đã có thời mình là "Fan ruột" của cái món ăn cay cay, thơm thơm có tên gọi là ngao xào sả ớt. Món ăn này quả thực rất dễ ăn và dễ gây nghiện, nhất là lúc bụng đang cồn cào đói mà nhìn thấy bát ngao xào sả ớt thơm ngon là chỉ muốn "sa đà" vào ngay thôi. Thực ra, món ngao xào sả ớt chúng mình có thể dễ dàng chế biến tại nhà, không hề phức tạp tí nào cả, đáp ứng đủ tiêu chí "ngon, bổ, rẻ". Vì "cuồng" món này quá nên mình rất hay mua ngao tươi ngoài chợ về rùi cặm cụi nấu nướng tí là đã có ngay bát ngao xào sả ớt thơm ngon tuyệt đỉnh rùiẢnh minh họa 1 - Cách làm ngao xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo !
Ảnh minh họa 2 - Cách làm ngao xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Ngao:1 kg
  • Sả tươi: 5 củ
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Gia vị: ớt chưng, dầu hào, muối, đường, giấm
  • Hành củ
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Ngao mua về các mẹ đem ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho ngao nhả hết chất bẩn, mẹ có thể tận dụng nước vo gạo để ngâm thì ngao sẽ sạch hơn, thái vài lát ớt vào ngâm cùng thì ngao sẽ nhả hết chất bẩn. Chuẩn bị 1 cái chảo, cho ngao vào hấp cho ngao mở miệng, nhưng mẹ lưu ý là hấp ngao cho ngao mở hé hé miệng ra thui nhé, hấp kỹ quá sẽ làm ngao ra hết chất ngọt và thịt ngao bị teo tóp lại, ăn mất ngon.
Ảnh minh họa 3 - Cách làm ngao xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo !
  • Bước 2: Cho chảo lên bếp, phi thơm hành, cho 1 thìa dầu hào, 2 thìa ớt chưng, sả thái lát, chút xíu muối, 2 thìa con đường, khuấy đều để tạo nên 1 hỗn hợp nước sền sệt. Tiếp đến, cho ngao vào đảo, nêm thêm chút giấm vào. Nếu thích ăn cay hơn các mẹ có thể cho thêm vài lát ớt nữa nhé. Lúc này chúng mình nếm thử chút nước sốt tiết ra, sao cho có đủ vị chua cay mặn ngọt là đạt yêu cầuẢnh minh họa 4 - Cách làm ngao xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo !
Ảnh minh họa 5 - Cách làm ngao xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo !
Chỉ với 2 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món ngao xào sả ớt cực kỳ ngon miệng. Khi măm thử thấy ngao có đủ vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn. Trút ngao ra đĩa, dưới nước sốt lên trên, khi măm chúng mình chấm thịt ngao với nước sốt đó thì thật tuyệt. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn thơm ngon này vào thực đơn các món ăn vặt siêu ngon nhỉ. Chúc mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Cách làm ngao xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo !
Theo: AmThucVietNam