Cách làm món mì xào trứng giòn ngon đơn giản cho bữa sáng đầy năng lượng

Mỗi sáng thức giấc được thưởng thức nên những dĩa mì xào giòn tan kết hợp vớ trứng đầy dinh dưỡng , hương thơm đậm đà dưới đôi tay khéo léo của người mình yêu chắc hẳn còn gì hạnh phúc và ấm cúng bằng. Chỉ đơn giản với những món ngon có thể khiến cho những người mình yêu thương ngon miệng, những bữa cơm gia đình thêm ấm cúng và đoàn tụ hơn đó cũng là cách giữ được hạnh phúc gia đình. Hãy cùng 9monngon.com giới  thiệu món mì xào trứng cực ngon sau đây nhé!
Cách làm món mì xào trứng cực giòn ngon gọn lẹ cho bữa sáng đầy năng lượng phần 1

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  • + Mật ong cần chừng 15ml.
  • + Sốt hosin chừng 15ml.
  • + Xì dầu chừng 10ml.
  • + Mì trứng chừng 240g ( Có thể nhiều hơn tùy mức ăn của bạn).
  • + Hánh lá vài nhánh xắt nhỏ.
  • + Vừng rang.
  • + Gia vị: Muối chừng 1.5g, hạt tiêu, dầu ăn, rượu 7,5ml.

Các bước làm mì xào trứng cực ngon

Khi nấu món mì trứng xào bạn cần chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu cũng như gia vị cần có để có thể xào mì trứng một cách nhanh chóng mà thật đơn giản bạn nhé! Chỉ mất vài phút vào bếp là bạn có thể làm được một tô mì thơm ngon rồi đó. Bây giờ chúng mình bắt tay vào thực hiện nấu món ăn ngon này đi thôi.

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế mì

Bạn lấy một bát nước nhỏ rồi cho mật ong cùng với hosin, xì dầu, dầu mè, muối với rượu và hạt tiêu trắng trộn đều lên và để sang một bên.
Cách làm món mì xào trứng cực giòn ngon gọn lẹ cho bữa sáng đầy năng lượng phần 2
Tiếp đó bạn lấy một nồi nhỏ rồi cho nước vào nấu sôi để chần mì. Khi thấy nước sôi thì bạn cho mì vào chần chừng 2 đến 3 phút cho mì nở ra. Sau đó vớt mì ra sả với nước lạnh để mì không bị dính vào nhau mà có độ giòn ngon hấp dẫn.

Bước 2:xào mì săn với nước tương

Sau khi chần mì xong thì bạn lấy một cái chảo vừa cho vào đó chút xì dầu đun nóng rổ tráng chảo cho xì dầu láng đều hết đít chảo. Bạn lấy mì vừa chần cho vào chảo đảo đều khoảng chứng 5 phút cho mì săn lại và có màu vàng đẹp mắt.

Cách làm món mì xào trứng cực giòn ngon gọn lẹ cho bữa sáng đầy năng lượng phần 3

Bước 3: Nêm gia vị và thưởng thức

Bây giờ bạn thêm 15ml dầu ăn vào chảo rồi đảo nhẹ mì rồi hạ lửa xuống trung bình để mì không bị khô. Tiếp tục bạn cho thêm chút dầu ăn cùng với nước sốt mì vừa làm vào chảo đảo thêm chừng 3 phút cho mì ngấm gia vị của nước sốt rồi rắc chút hành lá với vừng rang rồi mới tắt bếp bạn nhé!


Với món mì xào trứng cực kì đơn giản mà nhanh gọn phải không nào, đảm bảo đây là món ăn sáng lí tưởng dành cho những gia đình bận rộn với công việc đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà cực kì ngon miệng đấy nhé. Chúc các bạn nấu được những tô mì ngon giòn cho bữa ăn gia đình mình, luôn luôn hạnh phúc với những món ăn ngon mỗi ngày cùng 9monngon.com nhé!
Theo: AmThucVietNam