Cách làm món bắp bò om hoa hồi cực thơm ngon !

Thịt bắp bò luôn là phần thịt hảo hạng, rất xứng đáng để chế biến thành món ăn ngon. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chía sẻ tới các mẹ món bắp bò om xì dầu. Món ăn này thực ra cách làm khá đơn giản, chỉ cần mua được cái bắp bò ngon cộng với các gia vị đầy đủ, món ăn sẽ thành công ngay ấy mà. Từng miếng bắp bò vừa mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn quyên cùng mùi hương nhẹ nhàng của hồi và tiêu sẽ giúp món ăn này tăng phần hấp dẫn, đảm bảo sẽ rất đưa cơm. Thêm một điểm cộng cho món ăn này là cách chế biến vô cùng đơn giản, không khó ở 1 khâu nào cả nhưng lại cho sản phẩm vô dùng hấp dẫn. Cùng tham khảo cách làm món bắp bò om hoa hồi mà mình chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm món bắp bò om hoa hồi cực thơm ngon !
Ảnh minh họa 2 - Cách làm món bắp bò om hoa hồi cực thơm ngon !
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 
  • 200g bắp bò
  • 100ml xì dầu; 500ml nước; 20g đường; 20g gừng; 20g hành lá; 5g hạt tiêu; 3 cánh hoa hồi
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu: hành lá rửa sạch, cắt khúc. Gừng cạo vỏ, thái lát. Nguyên liệu thịt bò sử dụng cho món ăn này nên sử dụng thịt bắp bò, phần thịt này khá giòn và rất phù hợp cho món bắp bò hầm hay bất cứ món lẩu bò nàoẢnh minh họa 3 - Cách làm món bắp bò om hoa hồi cực thơm ngon !. Thịt bò đem rửa thật sạch và để ráo.
Ảnh minh họa 4 - Cách làm món bắp bò om hoa hồi cực thơm ngon !
  • Bước 2: Đun sôi 500 ml nước, cho tất cả các nguyên liệu vào bao gồm hành, gừng thái lát, hoa hồi và thit bò, hầm trong 2 tiếng cho đến khi bắp bò chín, hầm trên lửa nhỏ các mẹ nhé.
Ảnh minh họa 5 - Cách làm món bắp bò om hoa hồi cực thơm ngon !
  • Bước 3: Khi thịt bò đã chín mềm, các mẹ đem vớt bắp bò ra để nguội, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để vào tủ lạnh cho nguội hoàn toàn.
Ảnh minh họa 6 - Cách làm món bắp bò om hoa hồi cực thơm ngon !
Ảnh minh họa 7 - Cách làm món bắp bò om hoa hồi cực thơm ngon !
Sau đó cho ra, thái lát vừa ăn. Món ăn này mẹ có thể chấm với tương ớt hay xì dầu đều rất hấp dẫn.
Ảnh minh họa 8 - Cách làm món bắp bò om hoa hồi cực thơm ngon !
Ảnh minh họa 9 - Cách làm món bắp bò om hoa hồi cực thơm ngon !
Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món bắp bò om hoa hồi thật thơm ngon và hấp dẫn. Từng miếng thịt bò được thái lát với những thớ gân nổi lên, mềm mềm nhưng vẫn giòn, chấm đẫm cùng xì dầu có pha thêm vài lát ớt thì đảm bảo ngon bá cháy luôn. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn thơm ngon vào bữa cơm gia đình nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 10 - Cách làm món bắp bò om hoa hồi cực thơm ngon !
Theo: AmThucVietNam