Bí quyết giúp món ăn thêm đậm đà thơm ngon

Món ăn đậm đà luôn hợp khẩu vị với nhiều người, chứa chan tình cảm yêu thương trong gia đình. Chị em nội trợ có thể ghi nhớ vài bí quyết nhỏ sau đây để bữa ăn gia đình thêm ngon hơn.

4 bí quyết giúp món ăn thêm đậm đà

Món ăn thêm thấm vị

Trước khi đưa lên bếp nấu, bạn nên ướp thịt cá với một ít nước mắm trước đó khoảng 15 phút. Độ mặn của nước mắm sẽ giúp loại bỏ trước một số vi khuẩn. Hơn nữa, thịt cá cũng thấm vị hơn và nhanh mềm hơn. Hương vị sẽ càng đậm đà hấp dẫn khi thực phẩm được ướp bằng nước mắm truyền thống ngon đúng vị.

Nấu kỹ thịt cá

Việc nấu kỹ thịt cá sẽ giúp nước kho, nước súp, vị xào trở nên ngon hơn. Thứ nhất, vị ngọt tự nhiên từ thịt cá là ngon nhất. Nếu thịt cá trước đó đã được ướp với nước mắm thì mùi vị sẽ càng đậm đà thơm ngon khi quyện với vị ngọt tự nhiên. Thứ hai, việc nấu kỹ sẽ giúp tiêu diệt được nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.
Bí quyết giúp món ăn thêm đậm đà thơm ngon

Để có vị đậm đà

Nêm nếm bằng nước mắm sẽ giúp món ăn ngon đậm đà hơn so với nêm muối có vị mặn chát. Nước mắm truyền thống thường có sẵn vị ngọt thơm nếu được ủ từ nguồn cá chất lượng.

Đảm bảo an toàn cho cả gia đình

Hơn bất kỳ gia vị nào, nước mắm là nước chấm đặc trưng của người Việt Nam bởi hương vị đậm đà thơm ngon. Tuy nhiên, dùng nước mắm ăn trực tiếp nên chú ý đến việc bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng. Có rất nhiều phương pháp hạn chế vi khuẩn, nổi bật là phương pháp thanh trùng 100%. Đây là phương pháp hiện đại, giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại mà vẫn giữ nguyên được hương vị nước mắm đặc trưng và chất dinh dưỡng trong nước mắm.
Theo: AmThucVietNam