Bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi ngon tuyệt cú mèo

Hướng dẫn:

banh-bong-lan-tra-xanh-cuon-kem-tuoi-ngon-tuyet-cu-meo-nguyen-lieu
Bước 1: Bật lò nướng 170 độ C, quét 1 lớp dầu lên khuôn sau đó lót giấy nến và ấn 4 góc khuôn cho vuông vắn.
Bước 2: Tô lòng đỏ trứng cho 10gr đường khuấy tan sau đó cho dầu ăn khuấy đều. Tiếp đến cho sữa tươi khuấy đều rồi cho phần bột trà xanh đã rây mịn vào và trộn đều, để sang 1 bên.
banh-bong-lan-tra-xanh-cuon-kem-tuoi-ngon-tuyet-cu-meo-1
Bước 3: Ở tô lòng trắng trứng cho 1 xíu muối, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt. Cho nước cốt chanh vào đánh tiếp, vừa cho đường vào vừa đánh, hỗn hợp lòng trắng bông cứng là được.
banh-bong-lan-tra-xanh-cuon-kem-tuoi-ngon-tuyet-cu-meo-2
Bước 4: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ trộn đều bằng phới lồng. Sau đó, trút toàn bộ hỗn hợp sang tô lòng trắng rồi trộn đều bằng phới dẹt, trộn từ dưới lên cho đến khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.
banh-bong-lan-tra-xanh-cuon-kem-tuoi-ngon-tuyet-cu-meo-3
Bước 5: Trút toàn bộ hỗn hợp bột vào khay đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào lò nướng. Sau 25 phút là bánh chín, bạn lấy bánh ra để trên rack (giá) cho nguội.
banh-bong-lan-tra-xanh-cuon-kem-tuoi-ngon-tuyet-cu-meo-4
Bước 6: Lấy kem tươi ra, thêm đường và đánh bông sau đó trét kem lên bánh bông lan đã để nguội. Nhẹ nhàng cuộn bánh lại, vừa cuộn vừa kéo giấy nến ra sao cho khéo léo để bánh không bị gãy nứt.
banh-bong-lan-tra-xanh-cuon-kem-tuoi-ngon-tuyet-cu-meo-5
Cho bánh bông lan trà xanh cuộn kem vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút đến 1 tiếng cho bánh định hình rồi lấy bánh ra cắt khoanh tròn và thưởng thức thôi.
banh-bong-lan-tra-xanh-cuon-kem-tuoi-ngon-tuyet-cu-meo-7
Chúc bạn và  gia đình thành công với cách làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem mềm ngon!

Theo: AmThucVietNam