Ăn hoa quả giúp tăng chỉ số hạnh phúc

Kết luận trên được công bố sau khi nhóm các nhà nghiên cứu tại trường Đại Học Y Khoa Warwick ở Anh đã tiến hành nghiên cứu và khảo sát về lối sống và khẩu phần ăn của 14.000 người trên 16 tuổi. Trong suốt quá trình ghi nhận và đánh giá, các nhà nghiên cứu nhận thấy sức khỏe tinh thần và thể chất của con người có liên hệ chặt chẽ với số lượng rau quả mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Những người càng ăn nhiều hoa quả và rau củ thì chỉ số hạnh phúc của họ càng cao.
Ăn hoa quả giúp tăng chỉ số hạnh phúc 2
Cụ thể, theo kết quả nghiên cứu 35,5% số người tham gia khảo sát cảm thấy cuộc sống rất vui vẻ, hạnh phúc và họ tiêu thụ nhiều rau quả mỗi ngày. Những người ăn rau quả càng ít thì tinh thần và chỉ số hạnh phúc cũng giảm theo. Tiến sĩ Stranges, tác giả chính của công trình nghiên cứu khẳng định rằng: “Phát hiện mới này cho thấy việc gia tăng khẩu phần rau quả có thể đóng một vai trò tiềm năng như một chương trình giúp chúng ta kiểm soát và gia tăng sức khỏe thể chất, giữ tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan”.
Cũng theo nhóm nghiên cứu này, những người có chỉ số tinh thần lạc quan, hạnh phúc cao sẽ là điều kiện tốt giúp họ đẩy nhanh khả năng phục hồi của cơ thể, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư, tim mạch…

Theo: AmThucVietNam