Ăn chơi, ngon thiệt với Con gà trống

Tôi có một thói quen xấu là đã thích ai, thích cái gì thì khó mà ngừng nói về điều đó. Và nhà hàng Con gà trống thật sự khiến tôi cảm thấy phấn khích. Con gà trống không chỉ là nơi tôi để dành cho những cuộc “lẩn trốn”, mà còn là nơi tốt để thưởng thức ẩm thực Khmer giữa Sài Thành
Tôi cùng vài người bạn chí cốt ghé đến nhà hàng, qua lời giới thiệu hấp dẫn của anh bạn. Tuy đến lần đầu nhưng con gà trống thật sự dễ tìm và gây ấn tượng nhờ hình ảnh Chú gà trống khổng lồ, uy nghiêm bên ngoài nhà hàng.
Con gà trống chẳng phải là biểu tượng hay linh vật thờ cúng mà chính là vật nuôi quen thuộc cuả nguời Khmer và cũng là món “đinh” của nhà hàng. Giữ đúng tinh thần đó nhà hàng thật sự gây bất ngờ với những món ăn chế biến từ gà. Thịt gà tuơi ngon, kết hợp với công thức và gia vị đặc biệt mang đến cho tôi cùng những nguời bạn những dư vị khó quên. Món gà nuớng thơm mềm, đậm đà, ăn kèm với nuớc xốt đặc biệt vị chua cay của chanh, xả, ngò gai và xôi gấc dẻo thơm đặt trong một chiếc giỏ xinh xắn kết bằng mây, bọc lớp ni lông giữ cho xôi lúc nào cũng nóng, dẻo. Cách ướp và nướng gà ở đây rất đặc biệt. Gà được ướp bên trong khi ăn thịt thật mềm và thơm, nhưng vẫn đảm bảo mê hoặc thực khách bằng lớp da bên ngoài vàng giòn và thấm gia vị.
Mang đầy đủ đặc trưng ẩm thực cuả nguời Khmer với hai huơng vị chủ đạo chua, cay, từ những nguyên liệu, gia vị thông thuờng rất Việt, ấy vậy mà qua đôi tay tài hoa và sự sáng tạo độc đáo của người đầu bếp, những món ăn quen thuộc “khoác” lên mình lớp áo mới hấp dẫn, sẵn sàng chinh phục khẩu vị bất kì thực khách khó tính nào, trong đó có tôi.
Là người đặc biệt lưu tâm đến việc khơi gợi nguồn cảm hứng cho thực khách qua cách bài trí món ăn, nhưng tôi vẫn không khỏi thích thú trước cách trình bày thức ăn ở đây. Vẫn giữ được nét tinh tế, “thời trang” cần có món ăn ở Con Gà trống đảm bảo đẹp luôn cả… lòng thực khách, kể cả đó là buổi trưa hay tối muộn. Đâu chỉ có vậy, những “thang thuốc bổ” mát lành, hấp dẫn đuợc “bào chế” từ các loại lá của nguời Khmer chắc chắn sẽ khiến bạn phải tò mò.
Không gian mở thoáng đãng với những mảnh vườn xinh, mát “hiếm có, khó tìm” giữa đất Sài Gòn. “Không khí” Khmer phảng phất trong những điểm nhấn hết sức tinh tế từ những cây dừa, chum nuớc, những bức tranh mô tả sinh hoạt của người dân Khmer… đến chiếc chum đựng nuớc đuợc “thu nhỏ” hết mức, trở thành chiếc ly uống nuớc tiện dụng cho những ngày nắng vã mồ hôi. Với phong cách ẩm thực mới lạ, độc đáo cùng không gian thư giãn tuyệt đối nhà hàng Con gà trống thực sự là địa chỉ ẩm thực mang “concept” Khmer đầu tiên tại Sài Gòn mà bạn không thể bỏ qua.
Theo: AmThucVietNam